• มีอาการคอแห้ง กระหายน้ำตลอด ปวดศีรษะเป็นพักๆ ปวดกระตุกที่ก้น เกี่ยวกับการไปรับวัคซีนโควิดมาไหม

  •  wiliporn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉัน อายุ 26 ปี น้ำหนัก 65 ดิฉันรู้สึกว่าตั้งแต่ ฉีดวัคซีนมา ครบ 2 เข็มแล้วค่ะ เข็ม 1 ซิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้า  ฉีดเข็ม 2 วันที่ 23/8/64  ตั้งแต่นั้นมาดิฉัน มีอาการ คอแห้งกระหายน้ำตลอด ปวดศรีษะ เป็นพักๆข้างเดียวซ้าย แล้วมีอาการ กระตุกบริเวณก้นซีกซ้าย อยากทราบว่าเกี่ยวกับวัคซีนไหมคะ หรือ เป็นเพราะอะไร  ขอบคุณมากค่ะ

    wiliporn  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wiliporn

    อาการคอแห้ง กระหายน้ำตลอด ปวดศีรษะเป็นพักๆ ปวดกระตุกที่ก้นดังกล่าวมานั้น ดูยังเป็นกลุ่มอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใด และไม่น่าเกี่ยกับการไปรับวัคซีน

    โดยอาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว อาจเป็นอาการจากการปวดกล้ามเนื้อตามหลังการใช้งาน ซึ่งอาจปวดได้หลายๆที่ สัมพันธ์กับการทำท่าทางบางอย่าง ได้พักอาจจะดีขึ้น หรืออาจะปวดหัวไมเกรน การมีปลายเส้นประสาทอักเสบอาจจะปวดจี๊ดๆร่วมด้วยได้

    แนะนำการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้หากปวดมาก งดการทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้มีอาการ และสังเกตอาการ ถ้ายังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วไม่ดีขึ้น การมองเห็นผิดปกติ  หรือปวดจนเดินลงน้ำหนักไม่ได้ ควรไปพบแพทย์