• มีอาการปวดท้ายทอยและขมับ แสบร้อนที่ฝ่าเท้า เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ จะเป็นเส้นในสมองตีบหรือไม่

  •  Kae JA Napat
    สมาชิก

    อยู่ๆ เช้าเริ่มมีอาการปวดท้ายทอยด้านซ้าย ปวดพอทนได้  บ่ายมารู้สึกปวดขมับ สลับกันไปเป็นพักๆ กินยาพาราก็ช่วยบรรเทา เรื่อยๆ ทุกๆวัน จนอยู่ๆก็ รู้สึกแสบปะร้อนที่ฝ่าเท้า ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน  เลยย้อนนึกเลยคิดได้ว่า เราเองปวดหัวบ่อย ปวดติดต่อกันมา 3-4 วัน ปวดเป็นพักๆ ปวดทนได้ แสบปะร้อนที่ฝ่าเท้าอีก มันผิดปกติ หรือ อันตราย หรือ เป็นสัญญาณเตือนอะไรบางอย่างหรือป่าวคะ  เพราะ แฟนเป็นเส้ยเลือดในสมองตีบ ปุ๊บปั๊บก็เป็นเลย  เริ่มกังวลว่าตัวเองจะเป็นคะ

    สวัสดีค่ะ คุณKae

    อาการที่พบได้ในโรคหลอดเลือดสมอง เช่น ร่างกายอ่อนแรง หน้าเบี้ยว พูดสื่อสารได้น้อยลง ความรู้สึกตัวลดลง วิงเวียน ทรงตัวแย่ลง ปวดหัว

    อาการปวดหัวเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เครียด ใช้สายตามาก ไมเกรน ความดัันโลหิตสูง หากนอนพักผ่อนเต็มที่ ทานยาแก้ปวดแล้วแต่อาการยังไม่ดีขึ้น หรือมีคลื่นไส้ อาจียน การมองเห็นเปลี่ยนไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มค่ะ หากตรวจแล้วอาการของคุณKae เข้าได้กับโรคหลอดเลือดสมอง แพทย์จะส่งตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพื่อช่วยยืนยันผลค่ะ