• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันและหลั่งนอก หลังจากนั้นปวดท้องน้อย มีมูกเลือดใสๆออกมา อันตรายไหม

  •  Yoshiro Sasaki
    สมาชิก
    ประจำเดือนหมดวันที่14ค่ะ มีอะไรกับแฟนป้องกันแล้วก็แฟนมาเสร็จด้านนอกค่ะหลังจากนั้นวันที่21มีอะไรกับแฟนแต่ป้องกันค่ะ มีอาการปวดบริเวณท้องน้อย มีเลือดสีส้มปนเมือกใสออกมาค่ะ อันนี้เป็นอะไรกันแน่คะกังวลมากเลยค่ะเพราะป้องกันตลอด
    Yoshiro Sasaki  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณYoshiro Sasaki

    การมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันในที่น่าจะหมายถึงมีการใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์

    โดยถ้าใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด ไม่มีช่วงที่ถุงยางหลุดหรือเคลื่อนออก และถุงยางไม่แตก ไม่รั่ว โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 1-2%

    หลังมีเพศสัมพันธ์ อาการที่ปวดตรงท้องน้อย มีเลือดเป็นเมือกๆออกมา อาจจะไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ กล่าวคืออาการปวดนั้นอาจจะเป็นเหมือนกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรือเป็นการหดเกร็งของกล้ามเนื้อมดลูกชั่วคราว ส่วนเลือดที่ออกผิดปกติ อาจจะต้องดูว่าออกมาต่อเนื่องหรือไม่ ถ้าเลือดยังออกมาตลอด ไม่ได้มีแผลอะไรที่อธิบายชัดเจน เป็นเลือดที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือน อาจต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมเช่นความผิดปกติในมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีอยู่ต่อไป

    และสามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เองหลังจากนี้ ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ