• มีอัณฑะติดบริเวณอยู่ช่วงใต้ท้องหนึ่งลูก ควรรักษาไหม

  •  thanakrit.aj@gmail.com
    สมาชิก
    ผมอายุยังน้อยควรรักษาไหมครับ หรือผลข้างเขียงเเละถ้าไม่รักษาได้ไหมครับ ผมต่ำกว่า 18ครับ
    thanakrit.aj@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ thanakrit.aj@gmail.com

    อาการมีถุงอัณฑะติดบริเวณอยู่ช่วงใต้ท้องหนึ่งลูกดังกล่าวมา น่าจะเป็นภาวะที่ลูกอัณฑะไม่เคลื่อนลงมาที่ถุงอัณฑะด้านล่างตามที่ควรจะเป็น

    ซึ่งเป็นภาวะที่ควรได้รับการประเมินและรับการรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อดูว่าก้อนอยู่ตรงไหนอย่างไร แนะนำว่าควรผ่าตัดแก้ไขหรือเอาออก เพราะการมีลูกอัณฑะค้างในช่องท้อง อาจจะเป็นปัจจัยเสี่ยงให้เกิดเป็นมะเร็งของลูกอัณฑะขึ้นมาได้ค่ะ