• มีแผลที่บริเวณท่อปัสสาวะ และมีหนองไหลขณะปัสสาวะในเพศชายมา 4-5 วัน รักษาอย่างไร

  • มีแผลตามปัสวะแล้วเกิดอาการบวม มีหนองไหลตามแผลเกิดอาการคัน เวลาจะล้างน้ำเกิดอาการแสบมาก มีวิธีรักษามั้ยค้าบเป่นมา4-5วันแล้ว
    ข่อง' ตาเยิ้ม.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ข่อง' ตาเยิ้ม.

    อาการมีแผลที่บริเวณท่อปัสสาวะ และมีหนองไหลขณะปัสสาวะในเพศชายนั้น น่าจะเกิดจาก ท่อปัสสาวะอักเสบและติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียมมากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่น การมีท่อปัสสาวะได้รับอุบัติเหตุจากการกระแทก

    แนะนำการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริง และตรวจปัสสาวะดูการติดเชื้อ  ตรวจปัสสาวะหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดต่างๆ ถ้ามีควรได้รับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ระวังการกระทบกระแทก และที่สำคัญคือการป้องกันการเกิดซ้ำขึ้นมาอีก โดยเมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไปควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการรับเชื้อเอาไว้ทุกครั้ง