• น้ำอสุจิทาหน้าได้ไหมครับ แล้วต้องล้างออกไหม

  •  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    น้ำอสุจิทาหน้าได้ไหมครับแล้วต้องล้างออกไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Ayamagi Kevs Daichi,

                      น้ำอสุจิ (semen) ประกอบด้วยตัวอสุจิที่สร้างลูกอัณฑะและส่วนที่เป็นน้ำ (seminal plasma) ซึ่งส่วนที่เป็นน้ำ ประกอบด้วยของเหลวจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (seminal vesicle), ต่อมลูกหมาก, และน้ำหล่อลื่นจากต่อมคาวเปอร์ (Cowper"s gland) หรือ bulbourethral gland

                    ซึ่งส่วนของ seminal plasma ประกอบไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน น้ำตาลฟรุกโตส กลูโคส กาแลคโตส เกลือแร่ต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม โปแตสเซียม ซิงค์ รวมถึง กรดซิตริก แลกติกแอซิด ยูเรีย วิตามินซี และเอนไซม์ต่างๆ โดยน้ำอสุจิจะมีความเป็นด่างเล็กน้อย มีค่า pH 7.2-8.0

                  ดังนั้นหากต้องการนำมาทาหน้า ก็ไม่ได้อันตรายกับผิวหนัง แต่หากไม่ล้างออก อาจเป็นแหล่งอาหารให้เแบคทีเรียเจริญเติบโตและอาจส่งผลทำให้เกิดสิวอักเสบได้ โดยเฉพาะหากเป็นคนที่เป็นสิวง่ายอยู่แล้ว

    Ayamagi Kevs Daichi  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    ช่วยเรื่องสิวได้ไหมครับถ้าทา

    ด้วยส่วนประกอบในน้ำอสุจิ ไม่ได้ช่วยลดปัญหาของสิวอักเสบ หรือช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ค่ะ

    Ayamagi Kevs Daichi  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    งั้นน้ำอสุจิสามารถช่วยเรื่องอะไรได้ครับถ้านำมาทาหน้า
    Ayamagi Kevs Daichi  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    แล้วถ้ากินเข้าไปหล่ะครับ