• อสุจิที่ตกใส่ผ้าจะมีอายุนานเท่าไร ถ้าโดนผู้หญิงจะท้องไหม

  •  Saharut Ley Kasuma
    สมาชิก
    อสุจิที่ตกใส่ผ้าจะยุได้นานขนาดไหนครับถ้าตกใส่อวัยวะเพศ ญ จะท้องไหมครับ?

    สวัสดีครับ

    เชื้ออสุจินั้นต้องการสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยในการดำรงชีวิตอยู่รอดครับ สภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การดำรงชีวิตของอสุจิมากที่สุดคือช่องคลอดของผู้หญิงในช่วงที่ไข่ตก หรือกลางรอบเดือน เชื่อว่าเชื้ออสุจินั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้นานถึง 2-3 วัน ในช่องคลอดผู้หญิง

    เชื้ออสุจินั้นไม่ถูกกับสภาพแวดล้อมภายนอก ถ้าหากอสุจินั้นถูกหลั่งออกมาในที่แห้ง เชื่อว่าจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้เพียง 30 นาที  หากอยู่ในที่เปียกชื้น อาจอยู่ได้นานกว่าคือที่ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง   ยิ่งอสุจิออกมาสู่โลกภายนอกนานเท่าไร ความแข็งแรงและความสามารถในการแหวกว่ายไปหาไข่นั้นจะลดลงตามลำดับ

    ในกรณีที่อสุจิเปื้อนผ้า และผ้าตกใส่อวัยวะเพศหญิง โอกาสการตั้งครรภ์จะน้อยๆๆ มากๆครับ

    ทางที่ดีที่สุด ควรป้องกันไม่ได้อสุจิเพศชายสัมผัสกับอวัยวะเพศหญิง ควรป้องกัน ควรคุมกำเนิดไม่ว่าจะเป็น การใช้ถุงยางอนามัย ยาคุมกำเนิด ถ้าหากไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ครับ