• ถ้าคิดว่ากำลังมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาตอนนั้นจะมีอสุจิอยู่ไหม

  •  Ter Theerawut
    สมาชิก
    คือถ้าเราคิดแค่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตัวเอง แค่คิดไม่ได้เอามือไปยุ่งกับองคชาตเลย แต่ทีน้ำหล่อลื่นออกมากตอนนั้น อสุจิได้เคลื่อนจากฐานแล้วหรือยัง
    Ter Theerawut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ter Theerawut

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง แม้จะยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิในตอนสุดท้ายก็ตาม

    แต่หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลย ก็ไม่น่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นมาได้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์จากที่กล่าวมาเป็นอย่างไร ถ้าเป็นแค่การจินตนาการหรือมีอารมณ์ทางเพศเฉยๆ อาจมีอวัยวะเพศแข็งตัวขึ้นมาได้ แต่อาจจะยังไม่มีน้ำอสุจิหลั่งออกมาค่ะ