• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในช่องคลอด อสุจิสีขาวขุ่นมีน้อย ส่วนมากมีแต่น้ำสีใสๆ จะท้องไหม

  •  Pathomphon Phiromplat
    สมาชิก
    ผมอยากสอบถามว่าผมมีเพศสัมพันกับแฟนแล้วมันแตกเข้าไปในช่องคลอดอสุจิสีขาวขุ่นมีน้อยมากส่วนมากมีแต่น้ำสีใสๆมีโอกาสท้องไหมค้าบ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pathomphon Phiromplat,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นในช่องคลอด ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                        สำหรับน้ำอสุจิที่ปกตินั้น อาจไม่สามารถบอกได้ด้วยการดูตาเปล่าค่ะ แต่โดยปกติ น้ำอสุจิจะมีลักษณะขาวขุ่น หรือขาวเทา ไม่ใส และปริมาณจะมีเพียงแค่ 1.5-3 มิลลิลิตร

                        ดังนั้น หากหลังจากนี้ หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และหากไม่มีประจำเดือนมาตามกำหนด ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ