• แสบอวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองๆ ออกมา เจ็บเวลาปัสสาวะ เป็นอะไร

  •  Attasit Jang Fingertip
    สมาชิก

    คุณหมอครับ พอดีผมมีอาการแสบที่อวัยวเพศครับ แล้วมีน้ำสีออกเหลืองๆเวลาโดนกางเกงในครับ เวลาปัสสาวะก็เจ็บครับ มันเป็นอะไรหลอครับคือตอนนี้ยังไม่ได้ไปหาหมอเลยครับ ครวทำอย่างไรดีถึงจะหายครับหมอ

    Attasit Jang Fingertip  nonoruru
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ มีไปมีเพศสัมพันธ์มารึปาวครับ

    Attasit Jang Fingertip  Kao Suilian
    สมาชิก

    อาจจะเป็นหนองในเทียม เวลาปัสสาวะจะเจ็บลองรูดดูครับ ถ้ามีหนองเหลืองๆ ออกมา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาและฉีดยา ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Attasit Jang Fingertip,

                    อาการแสบอวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองๆ ไหลออกมา เจ็บเวลาปัสสาวะ อาจเป็น

                    1.หนองในแท้ อาการจะปรากฎหลังจากได้รับเชื้อหรือหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2-10 วัน โดยจะเริ่มจากมีอาการปัสสาวะขัด แสบเวลาปัสสาวะ ต่อมาเริ่มมีมูกใสๆ ไหลซึมออกจากท่อปัสสาวะ ภายใน 12 ชั่วโมงต่อมา จะกลายเป็นหนองข้นสีเหลือง อาจมีการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาตร่วมด้วย ประมาณ 30% ของผู้ที่เป็นหนองในแท้มักติดหนองในเทียมร่วมด้วย

                     2. หนองในเทียม เกิดจากการติดเชื้อคนละชนิดกับหนองในเทียม โดยอาการจะปรากฎหลังจากได้รับเชื้อประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยประมาณ 50% ของผู้ที่ติดเชื้อจะไม่แสดงอาการใดๆ ที่เหลือจะมีอาการแสบที่ท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีมูกใสๆ หรือมูกขุ่นๆ ออกจากท่อปัสสาวะ ไม่ข้นเป็นหนองแบบโรคหนองในแท้

                  แต่หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นอาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะจากเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ ซึ่งในเพศชายควรได้รับการหาสาเหตุที่ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เช่น มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ มีก้อนเนื้องอกในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

                  แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะหาสาเหตุของเชื้อ และรับการรักษาที่ถูกต้องตรงกับโรคค่ะ