• อายุ 15 ปี หนังหุ้มปลายไม่เปิด เมื่อก่อนไม่ค่อยทำความสะอาด ต้องทำอย่างไรให้หนังเปิดออก

  •  Billee
    สมาชิก
    คุณหมอครับตอนนี้ผมอายุ15 อวัยวะผมมันยังไม่ถอกอ่ะครับแต่ก่อนผมเป็นมักง่าย ไม่ค่อยทำความสะอาด เวลาปัสวะก็ฉีไม่หมด มันก็จะติดตรงหัวเลยทำให้เหม็นอ่ะครับ ต้องทำไงครับให้อวัยวะถอก หรือต้องไปขลีบหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Billee,

                         หากหนังหุ้มปลายองคชาตไม่เปิด อาจลองใช้ยาทาที่เป็นสเตียรอยด์ เช่น ครีม triamcinolone, ครีม betamethasone เป็นต้น ทาบริเวณหนังหุ้มปลายวันละ 1 ครั้ง ร่วมกับการรูดหนังหุ้มปลายทีละน้อย ให้ทำบ่อยครั้งต่อวัน หากยังคงไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อพิจารณาขลิบหนังหุ้มปลายค่ะ

    Billee  Billee
    สมาชิก
    อวัยวะผมมันมีคลายตุ่มขาวๆด้วยครับไม่ใหญ่และไม่รู้สึกอะไรเลยครับมันคือไรครับ