• กรรไกรไปโดนอวัยวะเพศหญิงแล้วเลือดออก ทำอย่างไร

  •  Ingyin
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะทำยังไงดีค่ะพอดีโกงขนน้องแล้วกรรไกรไปโดนน้องตรงกลางนิดหนึ่งเลือกออกเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ingyin,

                           หากกรรไกรไปโดนบริเวณอวัยวะเพศ จนเกิดบาดแผลมีเลือดออก ในเบื้องต้น ควรใช้ผ้าสะอาดรีบกดบาดแผลให้เลือดหยุดไหลก่อน หลังจากนั้น ควรฟอกล้างอวัยวะเพศด้วยสบู่ ใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง ใส่ยาฆ่าเชื้อ เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น ส่วนในวันหลังจากนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ยาฆ่าเชื้ออีก แต่ควรพยายามหลีกเลี่ยงอย่าให้แผลโดนน้ำ หากต้องโดนน้ำเมื่อเข้าห้องน้ำ ก็ควรรีบซับให้แห้งค่ะ หากเป็นบาดแผลขนาดเล็ก ในที่สุดก็จะหายได้เองภายในประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ

                            แต่หากเป็นแผลขนาดใหญ่ เช่น เห็นเป็นแผลฉีกขาดเกิน 1 เซนติเมตร หรือบาดแผลเป็นรูลึก ก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนได้ง่าย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อให้ดูแลบาดแผลให้ค่ะ

                             นอกจากนี้แล้ว หากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยฉีดวัคซีนบาดทะยักกระตุ้น ก็ควรฉีดกระตุ้นด้วยค่ะ