• อวัยวะเพศชายไม่แข็งตอนเช้ามาเป็นเดือนแล้ว ผิดปกติไหม

  •  goddadrake13
    สมาชิก
    คือผมอายุ20 แต่อวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้ามาเดือนนึงได้แล้วครับ มันผิดปกติหรือเปล่า แล้วผมควรจะไปปรึกษาหมอมั้ยครับ
    goddadrake13  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ goddadrake13

    อาการที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวได้ตามปกตินั้น อาจมีสาเหตุมาจาก สาเหตุทางกาย เช่นโรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไปจนทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวไม่ได้ หรือเป็นสาเหตุทางจิตใจเช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า เป็นต้น

    ซึ่งถ้าไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกติแม้มีอารมณ์ทางเพศแล้วนั้น เป็นความผิดปกติที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหาสาเหตุและแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆต่อไป  ในเบื้องต้น ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง