• อวัยวะเพศชายไม่แข็งตอนจะเสร็จกิจกรรมทางเพศ เกิดจากอะไร

  •  leena
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟนแล้วพอจะเสร็จภารกิจมันไม่แข็ง เกิดจากอะไร
    leena  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณleena

    การที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว ไม่สามารถทำกิจกรรมทางเพศได้จนเสร็จนั้น อาจมีสาเหตุมาจาก  โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด ทำให้ระบบประสาทที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศเสียไป จึงทำให้ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศ หรือสาเหตุทางจิตใจเช่น ความเครียดความกังวลที่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงานที่มาส่งผลต่อการมีเพศสัมพันธ์

    ในเบื้องต้นปรับทัศนคติทางเพศ พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับคู่นอน ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง และหากยังมีอาการเป็นต่อเนื่องหลายๆครั้งจนรบกวนการมีเพศสัมพันธ์ ควรไปพบแพทย์