• เคยโดนรถชน 3 ปีก่อน ก้นกระแทกพื้น อวัยวะเพศมีอาการบวมฝั่งซ้าย รู้สึกเจ็บๆ ต่อมาอาการหสยไปแล้ว ตอนนี้กลับมาเป็นอีก เกิดจากอะไร

  •  Jane 19
    สมาชิก
    เมื่อ3ปีก่อนโดนรถชนค่ะจำได้ว่าเอาก้นลงก่อนจะกลิ้งไป3ตลบอยู่กลางถนนตอนไปโรงบาลมันก็ยังปกติดีค่ะหลังจากนั้น3-4วันเราเจ็บตรงอวัยวะเพศเลยเอากระจกส่องดูเห็นเป็นแบบว่าน้องสาวเรามีอาการบวมช้ำสีดำเหมือนลิ่มเลือดอะไรงี้อ่ะค่ะแต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอเพราะคิดว่าเดี๋ยวคงหายจากนั้นอาการบวมช้ำค่อยๆหายไปค่ะสีเริ่มกลับมาปกติแต่ลองกดๆดูรู้สึกเหมือนมีกระดูกอยู่ตรงนั้นมันรู้สึกเจ็บๆเวลานั่งต้องเอียงไปข้างนึงเป็นมาสักพักก็หายเป็นๆหายๆจนมันหายไปนานมากเริ่มกลับมาเจ็บอีกส่องกระจกดูมันบวมข้างนึงข้างซ้ายที่เคยเจ็บมันปวดๆเวลานั่งนานๆหรือขี่รถมอเตอร์ไซต์นานๆกดๆดูมันยังปวดๆมันเกิดจากอะไรคะเกี่ยวมั้ยที่เคยโดนรถชนแล้วมันคงกระแทกแรงๆหรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jane19

    จากที่เล่ามา อาการบาดเจ็บนี้น่าจะเกิดลิ่มเลือดในชั้นใต้ผิวหนัง จึงทำให้เห็นเป็นรอยช้ำสีดำ ส่วนอาการบวมในช่วงหลังนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมว่ามีการบาดเจ็บที่ชั้นของอวัยวะที่ลึกกว่านั้นร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ระหว่างนี้หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาได้ค่ะ และหลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกในบริเวณนี้นะคะ