• อวัยวะเพศชายบวมหลังมีการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ควรทำอย่างไร

  •  Natthakit Butchun
    สมาชิก
    เมื่อคืนผมช่วยตัวเอง แล้วผมรู้สึกว่าน่าจะช่วยเเรง เช้ามาผมตกใจเมื่อผมเห็นอวัยวะเพศบวม แบบบวมปิดหัวเลยครับ
    Natthakit Butchun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Natthakit Butchun

    อาการอวัยวะเพศชายบวมดังกล่าวมานั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อรอบๆทำให้เกิดการบวมจากการอักเสบ การมีปลายหนังหุ้มปลายไม่สามารถรูดเปิดออกได้หมด ทำให้ไปรัดบริเวณหัวอวัยวะเพศ เกิดอาการบวม หรือการบวมน้ำจากสาเหตุอื่นๆเช่นโรคตับ โรคไต ที่ทำให้มีน้ำเกินในร่างกาย

    เบื้องต้นถ้าเป็นอาการบวมจากเนื้อเยื่อรอบๆอักเสบนั้น อาจจะค่อยๆยุบบวมได้เอง ไม่ต้องได้รับการรักษา อาจสังเกตอาการว่ามีอาการเจ็บปวด มีสารคัดหลั่งที่ผิดปกติออกจากอวัยวะเพศซึ่งบ่งบอกถึงท่อปัสสาวะที่อาจอักเสบหรือฉีกขาดร่วมด้วยหรือไม่ ถ้ามีให้รีบไปพบแพทย์ และในระหว่างนี้ให้งดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน