• บริเวณอัณฑะข้างซ้ายบวม และคัน เป็นเพราะอะไร

  •  Khaopoon
    สมาชิก
    จะถามหน่อยคับคือมีอะไรกับแฟนไม่ได้ป้องกันพอเสร็จกิจก็ไปล้างอวัยวะเพศในห้องน้ำรู้สึกคันที่ลูกอันฑะแต่ก็นอนต่อพอตื่นมา อวัยวะเพศบวมเหมือนมีอะไรกัดบวมข้างซ้ายไม่เจ็บคันบ้างเวลาเข้าห้องน้ำไม่รู้สึกเจ็บอะไรแต่มีอาการคันบ้างเป็นเพราะอะไรคับ
    สวัสดีค่ะ Khaopoon การที่อัณฑะบวม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การบาดเจ็บ การอักเสบติดเชื้อ ภาวะไส้เลื่อน ถุงน้ำที่อัณฑะ เป็นต้น ซึ่งหากเป็นการบาดเจ็บหรือถุงอัณฑะอักเสบ มักมีอาการเจ็บร่วมด้วยค่ะ. แต่จากที่คุณ Khaopoon เล่ามีแค่คันและบวม. อาจเป็นลักษณะผิวหนังอักเสบนะคะ แนะนำให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ หากอาการลุกลามเป็นมากขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ