• หลังมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกว่าปลายถุงหุ้มของอวัยวะเพศชายตึงๆ แต่ไม่ได้เจ็บอะไร เกิดจากสาเหตุใด ถ้าจะตรวจโรคจากเพศสัมพันธ์ ควรไปตรวจเมื่อไหร่

  •  chunli
    สมาชิก
    เมื่อ2-3วันก่อนผมได้มีเพศสัมพันธ์ปกติแล้วเวลาแข็งตัวอวัยวะเพศของผมไม่สามารถถกได้สุดแต่วันนั้นเค้าดึงของผมจนสุดแล้วมีเพศสัมพันธ์กัน หลังจากวันนั้นปลายถุงหุ้มของผมก็ไม่อ่อนเหมือนเมื่อก่อนตอนนี้ตึงมากๆครับ แต่ตอนแข็งตัวหรืออ่อนตัวก็ไม่ได้เจ็บอะไรผมควรไปพบหมอมั้ยครับ แล้วถ้าผมอยากไปตรวจพวกโรคทางเพศสัมพันธ์ต่างๆผมควรไปตรวจกี่วันหลังจากมีเพศสัมพันธ์เหรอครับ
    chunli  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ chunli

    อาการที่รู้สึกว่าปลายถุงหุ้มของอวัยวะเพศชายตึงๆ แต่ไม่ได้เจ็บอะไรนั้น อาจจะเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้ปกติ หรือถ้ามีความผิดปกติใดๆของถุงหุ้มนั้น อาจจะต้องได้รับการตรวจร่างกายดูด้วยว่ามีผื่นหรือแผลใดๆที่มาอธิบายหรือเปล่า

    โดยถ้าเป็นความผิดปกติที่เป็นโรคเช่นภาวะการติดเชื้อของแบคทีเรียหรือเชื้อราตรงถุงหุ้ม การติดเชื้อเริม หูดหงอนไก่ ก็อาจจะทำให้เจ็บๆตึงๆ บริเวณที่เป็นได้เช่นกัน หรืออาจจะเป็นแค่ความแห้งตึงของเยื่อบุบริเวณนั้น

    ในเบื้องต้นถ้ายังมีอาการ ควงดการทำกิจกรรมทางเพศ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก ไม่ไปขัดถูแรงๆ สังเกตอาการ ถ้ายังตึงมากตลอด ร่วมกับมีปัสสาวะผิดปกติ มีผื่นหรือแผลใหม่ขึ้นที่อวัยวะเพศหรือถุงหุ้มร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์