• ที่ปลายอวัยวะเพศชายมีสีม่วง เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  • น้องชายผมงอเเงครับหมอ ผมรู้สึกแปลกๆตื่นเช้ามาน้องผมไม่ตื่น หัวผมมันสีม่วง ศึกษาดูน่ากลัวมากครับทำไงดีครับหมอ ขอบๆมันม่วงอะครับ ตอบผมที วิธีเเก้ไหมครับหมอผมกลัวมาก17ปี
    เกมส์ซอยตัน ขยันซอยซอย  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เกมส์ซอยตัน ขยันซอยซอย

    อาการที่อวัยวะเพศชายออกสีม่วงๆดังกล่าวมานั้นอาจเกิดขึ้นได้จาก การกระทบกระแทกที่บริเวณดังกล่าว การทำกิจกรรมทางเพศที่บ่อยหรือรุนแรงเกินไป  หรือการอักเสบบริเวณเยื่อบุปลายอวัยวะเพศชาย เป็นต้น

    โดยหากมีอาการเจ็บปวดบวมมาก อวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เป็นปกติ มีผื่นหรือตุ่มหนองขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์

    ระหว่างนี้ระวังการกระทบกระแทกที่บริเวณดังกล่าว งดกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน อาจใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบ รับประทานยาแก้ปวดได้ ไม่ไปบีบบริเวณดังกล่าวเอง