• อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คัน เกิดจากอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

  •  Romio Himmie
    สมาชิก

    เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอวัยวะเพศของผมมีจุดวงกลมสีชมพูคล้ายแผลเป็นครับ ไม่มีอาการแสบ หรือคัน พอจะเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนครับ แต่บริเวณถุงอันฑะมีอาการคันมาก่อนแล้วเกาข่อนข้างบ่อยพอเป็นไปได้ไหมครับว่ามันอาจจะเผลอไปโดนแล้วถลอก แล้วแบบนี้ควรไปหาคุณหมอไหมครับ

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    •

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    •

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น

    •

    Romio Himmie  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Romio Himmie

    อาการที่อวัยวะเพศชาย มีจุดวงกลมขึ้นคล้ายแผลเป็น ไม่แสบ ไม่คันนั้น อาจจะเกิดจาก ต่อมไขมันที่โตขึ้นมากว่าปกติ ติ่งเนื้อที่อวัยวะเพศ หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เริมแต่ถ้าเป็นเริมมักจะแสบในที่สุด  ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารใดๆ การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศมักมีอาการคันร่วมด้วย กรณีเป็นผื่นผิวหนังอักเสบก็มักจะคันด้วยเช่นกัน

    การให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอาจต้องตรวจดูรอยโรคจริงร่วมไปด้วยค่ะ แต่ถ้ายังเป็นจุดวงกลมเล็กๆ ไม่มีอาการชัดเจน ไม่ได้ลุกลามมาก อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าจุดดังกล่าวโตเร็ว เริ่มเจ็บ แสบ คัน หรือมีปัสสาวะขัดร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้น ไม่ไปแกะจุดดังกล่าวนี้เอง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง ใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับไม่ชื้น