• มีเพศสัมพันธ์ในช่วง 3 วันก่อนไข่ตก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม?

  •  Getuebdiskdoxmxoxm
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนก่อนวันไข่ตก3วันแล้ววันไข่ตกมีเลือดออกแสดงว่าไม่ท้องใช่ไหมคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Getuebdiskdoxmxoxm,

                        การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 คือให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากไม่เกิน 7 วันคืออยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                     ส่วนการนับแบบหน้า 7 คือการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 1-7 วันก่อนหน้าวันที่ประจำเดือนจะมา ซึ่งการกำหนดวันแบบหน้า 7 นี้จะกำหนดได้ยาก หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ

                     ส่วนการมีเพศสัมพันธ์นอกเหนือจากระยะปลอดภัยนั้น มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้มาก ดังนั้นหากคุณ Getuebdiskdoxmxoxm มีเพศสัมพันธ์ในช่วง 3 วันก่อนไข่ตก จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากค่ะ

                        สำหรับวันที่ไข่ตก บางรายอาจมีเลือดออกได้เล็กน้อย หรือบางรายอาจมีปวดท้องน้อยเล็กน้อย โดยจะเป็นไม่เกิน 1 วัน ซึ่งการมีเลือดออก ไม่ได้เป็นการบอกว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นนแต่อย่างใด