• มีไข้ค ตัวร้อน เมื่อยตามตัว ปวดหัว อยากทราบว่าเป็นอะไร

  • ดิฉันมีไข้ค้ะ ตัวร้อน เมื่อยตามตัว ปวดหัว ไม่อยากกินอะไร บางครั้งเหมือนปวดอุจระ แล้วก็อุจระเป้นน้ำบ้าง เมิ่ลท้องเสียค้ะ .
    สวัสดีค่ะ คุณสุคนธ์ทิพย์ ไร่ใหญ่ @อาการไข้ ตัวร้อน สาเหตุที่พบบ่อยคือการติดเชื้อค่ะ @โดยเชื้อก่อโรคสามารถเป็นเชื้อต่างๆ ได้แก่ เชื้อไข้หวัด เชื้อไข้หวัดใหญ่ เชื้อไข้เลือดออก เชื้อไวรัสอื่นๆ เชื้อแบคทีเรียอื่นๆ เป็นต้น @จากที่คุณสุคนธ์ทิพย์ ไร่ใหญ่สอบถามคิดว่าเป็นอาการจากการติดเชื้อค่ะ โดยยังไม่ทราบชนิดของเชื้อ @ดังนั้นแนะนำให้พักผ่อน ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล ร่วมกับเช็ดตัวลดไข้นะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ