• กลืนน้ำอสุจิเข้าไป มีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหม

  •  drexy
    สมาชิก
    คือหนูกินน้ำรักของเเฟนค่ะเเต่ไม่ได้สอดใส่นะคะเเต่ตอนนี้เมนส์ไม่มาเเละมีอาการเจ็บนมเเละตกขาวเเบบนี้ถือว่าตั้งครรไหมคะ
    drexy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ drexy

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงการมีเพศสัมพันธ์ทางปากและมีการกลืนน้ำอสุจิ

    ซึ่งการกลืนน้ำอสุจิเข้าไป โดยไม่มีการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะการตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นจากน้ำอสุจิที่ผ่านจากช่องคลอด ผ่านปากมดลูก เข้าไปผสมกัับไข่ตรงท่อนำไข่เท่านั้น น้ำอสุจิที่เข้าไปทางกระเพ่าะอาหารจะถูกน้ำย่อยในกระเพาะย่อยสลายไปจนหมดค่ะ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์แทบจะไม่มี ประจำเดือนที่ไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วัน ถือว่าช้าผิดปกติ อาจจะมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น  ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติม