• มีอาการปวดหัวเป็นประจำ 3-4 วันนี้ มีอาการคลื่นไส้ อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไร ใช่ท้องไหม

  • แฟนผมปวดหัวเป็นประจำ แต่มา3-4วันนี้ มีอาการคลื่นใส้อาเจียน อยากของเปรี้ยว เหม็นกลิ่นอาหาร แฟนผมกลัวจะท้อง เพราะมีอาการเหมือนคนท้อง อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคับ
    พี๊ต้น'นน นิน้อง'งง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พี๊ต้น'นน นิน้อง'งง

    อาการปวดศีรษะะ คลื่นไส้ อาเจียน อยากกินของเปรี้ยวไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    หากในรอบเดือนที่ผ่านมามีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือการใช้ยาคุมกำเนิดประเภทใดๆ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนมาช้า ควรไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจยืนยันอีกครั้ง และหาสาเหตุอื่นๆของอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นเช่นอาจมี กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้อักเสบ หรือกรดไหลย้อนต่อไป