• มีอาการปวดหลััังร่วมกับปวดหัว ปวดครั้งละ 30 นาที - 1 ชั่วโมง อาการไม่รุนแรง อยากรู้ว่าเป็นอะไรค่ะ

  •  Pachinee Tapakdee
    สมาชิก
    มีอาการปวดหลังจี๊ดๆนานๆค่ะครั้ง เเละก้มีอาการปวดหัวตื้อๆหนักๆค่ะอันนี้ปวดครั้งละ30นาที-1ชม.ต่อวันค่ะปวดไม่รุนเเรงค่ะอาการไม่เป็นพร้อมกัน อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะคุณ Pachinee Tapakdee อาการปวดส่วนใหญ่มักจะเกิดจากกล้ามเนื้อต้นคอ หรือ สะบัก จะทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ เพราะเนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ดังนั้นแนะนำเรื่องการออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อก่อนนะค่ะ ลองดูว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ค่ะ ถ้ามีอาการปวดศีรษะจากการทำให้ใช้สายตามากเกินไปจะให้มองออกไปไกล ๆ เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อตาบ้างค่ะ

    ดังนั้นแนะนำเรื่องการออกำลังกายก่อนนะค่ะ อาการน่าจะดีขึ้นค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยเช่น แขนขาอ่อนแรง แนะนำพบแพทย์อายุรกรรม หรือแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ

    Pachinee Tapakdee  Pachinee Tapakdee
    สมาชิก
    หมอค่ะ เเล้วถ้าหนูรู้สึกหายใจออกเเต่รู้สึกเหมือนเเน่นๆ จุกๆ ที่คอล่ะค่ะอันนี้มาจากความเครียดรึป่าวค่ะเเล้วมีวิธีทำยังไงไม่มห้หายเครียดหรอค่ะ

    ให้สังเกตพฤติกรรมการรับประทานอาหารค่ะ เพราะอาจจะเกิดจากกรดในกระเพาะอาหารที่มีการหลั่งมากเกินไปค่ะ

    จากอาหาร เครื่องดื่ม

    ความเครียด