• กลางคืนนอนร้องไห้ บางครั้งก็อยากตาย กลางวันไม่อยากทำอะไรเลย

  •  Nyngzxc
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากรู้อะค่ะว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือป่าว ตอนกลางคืนหนูชอบร้องไห้แล้วคิดถึงเรื่องเก่าๆบางครั้งก็อยากตาย พอตอนกลางวันก็ไม่อยากทำอะไรเลยค่ะ ออกไปข้างนอกก็อยากจะกลับบ้านไม่อยากอยู่ที่ๆมีความทรงจำอะค่ะ พอฝันก็นึกถึงเรื่องที่ทำให้เสียใจจนไม่อยากนอน นอนไม่หลับ บางครั้งก็หลับนานเกิน12ชม. กินข้าวไม่ลงแล้วก็ปวดท้องค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Nyngzxc อาการซึมเศร้าจะเกิดจากภาวะทางจิตใจและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปนานเกิน สอง อาทิตย์ค่ะ อาการที่คุณเป็นมีภาวะที่เข้าได้กับภาวะซึมเศร้าเหมือนกันค่ะ คือ มีภาวะที่เปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และพฤติกรรมอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

    การนอนเปลี่ยนไป

    มีความคิดเรื่องการฆ่าตัวตาย

    คิดวนเวียนแต่เรื่องเก่าๆ

    ความอยากอาหารลดลง

    แต่คงต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าเกิดจากอะไรค่ะ ถ้าคิดสามารถหาความผิดปกติได้ด้วยตัวเองแนะนำลองหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ได้แนะนำพบจิตแพทย์ เพื่อรับการรักษาค่ะ