• อยากมีเพศสัมพันธ์ ตอนนี้ประจำเดือนเพิ่งจะมา ถ้าจะใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  mmoss
    สมาชิก
    แฟนปจดเพิ่งจะมา แต่จะสวมถุงยางอนามัยป้องกัน แล้วทีนี้จะมีsexได้มั้ยครับ จะมีโอกาสเสี่ยงตั้งครรภ์มั้ยครับ
    mmoss  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mmoss

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    แต่อย่างไรก็ตามในช่วงที่ประจำเดือนมานั้น แนะนำการงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อสุขอนามัยที่ดี และลดการติดเชื้ออื่นๆที่จะตามมา เนื่องจากช่วงมีรอบเดือน เยื่อบุอวัยวะเพศอาจจะถลอกหรือฉีกขาดได้ง่ายขึ้น