• มีอาการเจ็บหัวนม แต่ประจำเดือนไม่มา เกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางทุกครั้ง

  • พอดีเเฟนผมมีอาการเจ็บบริเวนหัวนมก่อนที่ครบวันที่กำหมดที่จะประเดือนมา 5-6วัน พอถึงวันที่ประจำเดือนไม่มาเกินจากอะไร.ทุกครั้งที่มีอะไรกันก้อสวมถีงทุกครั้ง ตอนนี้ ประจำเดือนไม่มา 1เดือน2วันเเล้ว ครั้บ

     สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ'นุก สนุกแน่,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนมาแล้ว แต่ยังไม่มา ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนเพิ่งเลยกำหนดมา 2 วัน อาจรอประจำเดือนต่อไปอีกซัก 5 วัน เนื่องจากอาการเจ็บหัวนมที่เป็นอยู่ น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ หากรอไปอีก 5 วัน จนครบ 7 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ แสดงว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น