• ตรวจจอประสาทตา จะเห็นวุ้นตาไหม

  •  koplop
    สมาชิก
    อยากทราบว่าตอนตรวจ จอประสาทตาจะเห็นวุ้นตามั้ยครับ หมอใช้เครื่องตรวจจอประสาทตาเเบบ สวมหัว อะครับ

    สวัสดีคะคุณ koplop

    จักษุแพทย์สามารถตรวจเรื่องของวุ้นตาได้ค่ะ ว่าปรกติหรือมีปัญหาเรื่องของวุ้นตาเสื่อมค่ะ โดยการหยอดตาเพื่อขยายรูม่านตาและใช้อุปกรณ์พิเศษส่องตรวจได้ค่ะ อย่างไรก็ตามแนะนำพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ

    นอกจากกนี้ยังมีวิวัฒนาการในเรื่องของมืออุปกรณ์ที่ทันสมัยในการตรวจดูเรื่องจอประสาทตา และวุ้นตาค่ะ

    องค์ประกอบของดวงตา

    กระจกตา

    รูม่านตา

    ม่านตา

    เลนส์แก้วตา

    จุดภาพชัด

    จอประสามตา วุ้นตาจะอยู่ติดชั้นนี้ค่ะ

    เส้นประสาทตา

    https://www.pobpad.com/วุ้นตาเสื่อม