• มีอาการปวดหัวซีกซ้ายบ่อยๆ เหงื่ออกมาก อ่อนเพลีย ควรทำอย่างไร

  • มีเหงื่อออก ที่ศรีษะมาก ร่างกายอ่อนเพลีย รู้สึกเหมือนมีใข้

    ปวดหัวซีกซ้าย บ่อยๆ

     สวัสดีคะคุณ หมอก ก็แหลมงัย คร๊าบป๋ม

    ก่อนอื่นคงต้องมาดูกันก่อนนะค่ะว่าอาการดังกล่าวนี้อาจจะมีสาเหตุมากจากอะไรค่ะ เพราะต้องหาสาเหตุก่อนถึงจะทราบการรักษาค่ะ

    สาเหตุอาจจะเกิดเนื่องมาจาก

    • ภาวะความผิดปรกติของไทรอยด์ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องไทรอยด์เป็นพิษ
    • ปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ
    • ปัญหาเรื่องของการพักผ่อนไม่เพียงพอ
    • ปัญหาเรื่องของความผิดปรกติของการนอน ทำให้นอนหลับไม่สนิท แล้วทำให้อ่อนเพลีย

    ถ้าเป็นภาวะไทรอยด์เป็นพิษ ให้รับประทานยากดต่อมค่ะ

    ถ้าเป็นภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำแนะนำเรื่องของการพกลูกอมหรือน้ำหวาน

    ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอให้พยายามพักผ่อน และหากิจกรรมเบาๆ ทำเพื่อคลายความเครียด

    ถ้าเป็นปัญหาเรื่องของการนอน หรือ การหยุดหายใจระหว่างนอน ปรึกษาแพทย์ หูคอจมูก เกี่ยวกับการนอนค่ะ