• ดูแลรักษาไตวายระดับหนึ่งอย่างไร

  •  kunggggggg
    สมาชิก

    ตอนนี้เป็นไตเรื้อรังระยะที่1ค่ะ จะมีวิธีการดูแลอย่างไรบ้างคะให้ช้าและเสื่อมช้าที่สุด มียากินรักษาไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ kunggggggg

    ก่อนอื่นไตเสื่อม ระดับ หนึ่ง มักจะเกิดจากการขาดน้ำ หรือ การที่มีการเสียน้ำเสียเลือดเฉียบพลันค่ะ อาจจะลองได้รับน้ำก่อนค่ะ

    และหยุดกินอาหารที่มีรสเค็ม และงดการใช้ยาแก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ค่ะ

    ระวังการใช้ยา

    ระวังปัญหาเรื่องการติดเชื้อ เช่น ท้องเสียที่ทำให้มีการเสียน้ำมาก

    ลดการกินอาหารโปรตีนค่ะ