• มีน้ำมูก วิงเวียน ท้องร่วง ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Bell121
    สมาชิก
    มีเสลด เวียนหัวหน่อยๆ ท้องร่วง เวลาจามมีนำมูกบางครั้ง แสบจมูกนิดๆ ได้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มแล้วอยากอ้วก

     สวัสดีคะคุณ Bell121

    มีเสหมะ วิงเวียน ท้องร่วง มีน้ำมูก แสบจมูก ได้กลิ่นฉุนแล้วจะอาเจียน

    อาการทั้งหมด อาจจะมีเรื่องภาวะดังนี้เข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ

    1. ภูมิแพ้อากาศ ทำให้มีอาการแน่นจมูก อาจจะหายใจลำบากมาก ทำให้การได้กลิ่นเปลี่ยนไป
    2. ปัญหาเรื่องของอาการติดเชื้อทางเดินหายใจแล้วทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินอาหารร่วมด้วยทำให้ท้องร่วงได้ค่ะ
    3. นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่ามีเรื่องของภูมิแพ้ ร่วมกับ ท้องเสีย
    4. หรือ ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจ และทางเดินอาหารแยกกันค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำให้ไปตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ