• Isolated soy protein กับ protein isolate เหมือนกันใช่ไหม

  •  Vilasackk Aming
    สมาชิก
    Isolated soy protein กับ protein isolate เหมือนกันใช้ไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณVilasackk Aming

    Isolated soy protein กับ protein isolate  มีความแตกต่างกันในแง่ของส่วนผสมค่ะ เพราะตัว soy จะแยกเอาโปรตีนจากถั่วค่ะ ซึ่งตัว protien isolate โปรตีนที่มาจากนมวัวค่ะ

    ดังนั้น ตัวซอย โปรตีนจะมีเรื่องของการคาร์โบไฮเดรตที่น้อยกว่าค่ะ

    แต่ทั้งสองตัวมีเรื่องของกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบ เก้าตัวนะค่ะ

    การเลือกคงต้องดูที่วัตถุประสงค์ค่ะ มักจะมีเรื่องของการแพ้นมวัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ ถ้าแพ้นมวัวก็เลือกเป็นถั่วแทนได้ค่ะ