• หมดประจำเดือนกี่วัน เราถึงจะมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ประจำเดือนต้องมาตรงใช่ไหม

  •  Bct Bam
    สมาชิก
    ถ้าหลังจากเราหมดประจำเดือนกี่วันแบ้ว เราถึงจะมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยถึงแม้จะหลั่งในก็ตาม จำเป็นต้องประจำเดือนมาตรงเลยรึป่าวคะ

    สวัสดีครับ  คุณ Bct Bam

    การคุมกำเนิดโดยนับวันตกไข่  ให้นับก่อน 7 และหลัง 7 วัน  คนที่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้โดยไม่ต้องป้องกันคือวันที่ 1-7 และวันที่ 20 ไปจนถึงวันสุดท้ายของช่วงรอบเดือน อย่างไรก็ตาม วิธีกำหนดระยะเวลาเจริญพันธุ์เหมาะกับผู้ที่มีช่วงรอบเดือนระหว่าง 26-32 วัน ตรงกันทุกเดือน ผู้ที่มีช่วงรอบเดือนบางเดือนสั้นกว่า 26 วัน หรือมากกว่า 32 วัน ควรใช้วิธีอื่นคุมกำเนิดแบบอื่น  ดังนั้นพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ วันที่ 20 หลังมี ปจด วันสุดท้าย  ไปได้อีก 7 วัน แต่ต้องมี Cycle 26-32 วัน สม่ำเสมอ นะครับ  ถ้าคนที่มี ปจด ไม่สม่ำเสมอ จะใช้วิธีนับ รอบเดือนไม่ได้

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม การคุมกำเนิดหน้า7 หลัง 7 นับระยปลอดภัย