• อายุ 20 ปี มีอาการเจ็บคอมากตอนตื่นนอน รู้สึกมีเลือดอยู่ในปากและลำคอ เป็นแบบนี้ทุกวัน เกิดจากอะไร

  •  M'may Suchada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูอายุ20ปี มีอาการ ตื่นเช้ามาจะมีอาการเจ็บคอมาก และมีเลือดอยู่ในช่องปากและคอ เวลาบ้วนน้ำลายก็จะมีเลือดออกมาด้วย. เป็นทุกวัน เวลากลืนน้ำลายจะเหมือนมีอะไรติดอยู่ที่คอเล็กน้อย อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ M'may Suchada

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกจากในคอและปาก อาจเป็นได้หลายสาเหตุนะคะ เช่น มีการระคายเคืองในบริเวณคอหอยหรือในปาก, การไอรุนแรง, การมีแผลหรือรอยโรคในช่องปากหรือคอหอย เป็นต้น

    แนะนำคุณ M'may Suchada ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีรอยโรคในช่องคอหรือช่องปากหรือไม่นะคะ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ