• ประจำเดือนมา 26 เม.ย.28 พ.ค แล้วยังไม่มา จะท้องไหม

  •  On Onanong
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเมษายน ปจด มาวันที่26 เเละพฤษภาคมมา28 แต่วันนี้วันที่3ยังไม่มาเรยค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมค่ะ เพราะปกติปจดก็มาไม่ตรงยุแร้วค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ On Onanong,

                       การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้คุมกำเนิด ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                    2. การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                      หากมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ ค่ะ