• พ่อเคยผ่าตัดลำไส้ มีปัญหาพังผืดต้องทำการผ่าตัดอีก มีเรื่องไทรอยด์และความดันโลหิตสูง ตอนนี้กินไม่ได้ มีอาการเจียนครับ

  •  Kiktom
    สมาชิก
    คือว่าพ่อได้รับการผ่าตัดลำไส้มาก่อนครับครั้งแรก ผ่านมานานแล้ว ต่อมาเป็นโรคไทรอยรับการรักษาตลอดมา แล้วได้รับการผ่าตัดรอบที่2ครับประมาณปี2553สาเหตุจากมีพังผืดในกระเพราอาหารไม่สามารถย่อยอาหารได้ต้องผ่าตัดครับ และพ่อก็ยังเป็นโรคความดันโรหิตสูงด้วยครับทุกวันนี้ทานยาลดความดันโลหิตสูง(แอมโลดิปิน5 มก.)กับยาแก้เวียนศรีษะคลื่นไส้อาเจียน(ไดเมนไฮดริเนท) อยู่ครับแต่วันนี้อาการของพ่อค่อยข้างน่าเป็นห่วงมากครับคือมีอาการอวกอาเจียน คลื่นไส้ เวียนศรีษะ อวกออกมาหลายครั้งมาก คือว่ากินอะไรลงไปไม่ได้เลยคับ กินไปก้ออวกออกมาเหมือนเดิมยาก็ยังกินไม่ได้เลยครับแกบอกว่ามันคลื่นไส้ไปหมดจะอวกออกมาตลอดครับ. แบบนี้ต้องทำยังไงดีครับ อาการแบบนี้คือเป็นอะไรครับ แล้วมันรุนแรงไหมครับ ช่วยตอบผมด้วยนะครับพ่อผมเขาไม่ยอมให้พาไปโรงพยาบาลอ่ะครับ ผมเป็นห่วงพ่อมากเลยอยากทราบว่าอาการนี้มันคืออะไรครับ รุนแรงไหมครับ ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีคะคุณ Kiktom

    ประวัติของคุณพ่อมีีเรื่องความดันโลหิตสูง อาการวิเวียน เคยผ่าตัดลำไส้ไปสองครั้ง และมีปัญหาเรื่องโรคของต่อมไทรอยด์

    ตอนนี้มีอาการอาเจียน กินอาหารไม่ได้ นะค่ะ

    ขอให้ข้อมูลตามประวัติที่ได้นะค่ะ

    ตอนนี้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ มีดังนี้ค่ะ

    1. เรื่องลำไส้อุดตันอีกครั้งค่ะ
    2. ความดันโลหิตที่สูงคุมไม่ได้
    3. ภาวะไทรอยด์ อาจจะเป็นพิษ หรือ ขาดฮอร์โมน (หมอไม่ได้ข้อมูลว่าเป็นอะไรค่ะ)

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องไปโรงพยาบาลก่อนค่ะ เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    มีโอกาสเป็นลำไส้อุดตันอีกครั้งค่ะ