• หนูมีไข้ ไอ ปวดเมื่อตามตัวและท้องเสีย อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการเจ็บคอ ไข้ ไอ ปวดเมื่อยตามตัวและท้องเสียด้วยค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ ขอบคุนค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    ลืมบอกว่าเป็นตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาค่ะมีอาการหูอื้อด้วยค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการไข้ ในระยะเฉียบพลัน โดยส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ดังนี้ 1.การติดเชื้อแบคทีเรีย(Bacterial infection) ตามอวัยวะต่างๆ เช่น ต่อมทอลซิลเป็นหนอง(Exudative tonsillitis) ปอดอักเสบ(Pneumonia) ลำไส้ติดเชื้อ(Entericolitis) กรวยไตติดเชื้อ(Pyelonephritis) โดยจะมีไข้หนาวสั่น ปวดเมื่อยตามตัว ร่วมกับอาการต่างๆ เช่น เจ็บคอ ไอ หอบเหนื่อย ท้องเสีย ปวดหลัง ปัสสาวะขุ่น 2.การติดเชื้อไวรัส(Viral infection) เช่นเชื้อไข้หวัดใหญ่ จะมีอาการปวดเมื่อยตามตัว มีไข้ ไอ มีน้ำมูก อ่อนเพลีย อาจมีอาการท้องเสียได้ หมอคาดว่าอาการของคุณอาจเป็นอาการของโรคติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ได้ครับ อย่างไรก็ตามแนะนำให้คุณมารับการตรวจวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมที่โรงพยาบาลครับ