• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการอยากกินของเค็ม ปัสสาวะบ่อย ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว เชื่อถือได้ไหม

  •  fafveq
    สมาชิก

    ตั้งแต่เดือนกันยา ประจำเดือนมาวันที่ 1-6 แล้ว ตุลาคมที่ผ่านมา ประจำเดือนหนูมาวันที่3-6 ค่ะ แล้วมาอีกทีวันที่ 29 ตุลา-2พฤษจิกา แล้วรอบวันไข่ตกหนูน่าจะวันที่14 พฤษจิกา และหนูได้มีเพศสัมพันในช่วงนั้น แต่ป้องกันโดยการสวมถุงยางและหลั่งนอก และมั่นในว่าใส่ถูกวิธี แล้วก็ตรวจถุงยางถุงครั้งโดยการเอาน้ำใส่และลองบีบดูพอว่าไม่มีรอยรั่วหรือแตก จากนั้นหนูรอตรวจครรภ์จากปัสสาวะในวันที่ 28 พฤจิกา ขึเนขีดเดียว ผลนี้ร้อยเปอเซนมั้ยคะ ตอนนี้วันท่29 ประจำเดือนก็ยังไม่มา แต่ช่วงนี้ค่อนข้างเครียดมากๆเพราะใกล้จะสอบแล้วและนอนไม่เพียงพอไม่เป็นเวลา และค่อนข้างกินอาหารรสเค็มเลยปัสสาวะบ่อย ผลตามที่ตรวจครรภ์เชื่อถือได้มั้ยคะและประจำเดือนเลื่อนด้วยสาเหตุที่พูดมาด้วยรึป่าวคะ

    fafveq  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ fafveq

    การตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะนั้นให้ผลบวกได้ประมาณ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง ผลตรวจค่อนข้างแน่นอนเกิน 98-99% หลังผ่านไปประมาณ 14 วันแล้วค่ะ

    หากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน แต่ตรวจแล้วให้ผลลบ ควรไปยืนยันและหาสาเหตุเพิ่มเติมกับสูตินรีแพทย์ค่ะ

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B8%B1