• เดือนที่แล้วประจำเดือนมาต้นเดือน เดือนนี้ยังไม่มา วันที่ 16ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง มีเลือดติดถุงยางออกมา คือเลือดอะไร ท้องไหม

  •  Tik Tok
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมกับแฟนไม่ได้มีไรกันเดือนกว่าๆ แล้วเมื่อวันที่ 15ส.ค ที่ผ่านมาเราได้มีไรกัน และไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย(แต่หลั่งนอก)และหลังจากนั้นเวลามีไรกัน ผมก็จะสอดใส่ของผมไปก่อน2-3นาทีแล้วค่อยใส่ถุงยาง ประมาณเมื่อวันที่3ก.ย. แฟนได้มีอาการเจ็บที่หัวนมเหมือน ปจด จะมา แต่ยังไม่มา (เมื่อเดือน ส.ค.มาวันที่2)จนถึงวันที่16 และวันที่16 นั้นเองเราได้มีไรกัน ใส่ถุงยางอนามัย ตอนเสร็จผมได้เข้าห้องน้ำเพื่อล้างอวัยเพศของผม ได้เห็นว่ามีเลือดติดอยุ่ อยากทราบว่าเป็นเลือดอะไรครับและตอนนี้วันที่20แล้ว แฟน ปจด ก็ยังไม่มาด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ  Tik Tok

    การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย ถุงยาง เพื่อคุมกำเนิด ถือว่าประสิทธิภาพโดยรวมค่อนข้างดี แต่ยังมีโอกาสผิดพลาดและเกิดการตั้งครรภ์ได้สูงกว่าวิธีคุมกำเนิดแบบอื่น เช่น การรับประทานยาคุม หรือยาฉีด ยาฝัง เเต่ถ้าไม่ได้สวมถุงยางอนามัยเลย ถือว่ายังเพิ่มความเสี่ยงได้อีกค่ะ เนื่องจากอาจมีสารคัดหลั่งจากฝ่ายชายปนเปื้อนไปยังช่องคลอดฝ่ายหญิงได้ ถึงเเม้ว่าไม่ใช่นำ้อสุจิโดยตรง เเต่ก็อาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้เล็กน้อยค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้ากังวลเรื่องการตั้งครรภ์ หรือไม่เเน่ใจว่ามีการปนเปื้อนในช่องคลอดหรือไม่ อาจต้องสังเกตรอบเดือนด้วยค่ะ ถ้ารอบเดือนคลาดเคลื่อนไปจากเดิม 4-6 สัปดาห์อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ซึ่งถ้าไม่มีการตั้งครรภ์อาจตรวจซ้ำในอีก 1-2 สัปดาห์ได้ค่ะ ถ้ายังไม่มา เเละไม่พบการตั้งครรภ์ อาจต้องมาปรึกษาเเพทย์ค่ะ เนื่องจากอาจต้องหาสาเหตุ เพิ่มเติมค่ะ เช่น ไม่ตกไข่

    ส่วนการที่มีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดได้จากหลายอย่างค่ะ เช่น มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก มีการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือการติดเชื้ออุ้งเชิงกราน หรือการมีเเผลในช่องคลอด ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้มาตรวจภายในกับสูตินรีเเพทย์ เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ

    Tik Tok  Tik Tok
    สมาชิก
    ขอบคุณมากเลยครับผม