• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 3 วันติดกัน ใส่ถุงยาง โอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซนต์

  •  xcvbel
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน หลังประจำเดือนหมด 3 วันติดกัน โดยใส่ถุงยาง ก่อนหน้าใส่ถุงได้มีการสอดใส่แบบไม่ได้ถุง ไม่ถึง10วิ แต่ไม่มีน้ำล่อลื่นของผช.นะคะ อยากทราบว่าโอกาสตั้งครรภ์สูงไหมคะ

    สวัสดีครับ xcvbel

         หากช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้น มั่นใจว่าไม่มีน้ำอสจุเล็โลอดเข้าไป โอกาสตั้งครรภ์ก็แทบไม่มีครับ อย่างไรก็ตามการมีเพศสสัมพันธ์ไม่ป้องกันนั้นมีโอกาสที่จะมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาได้ครับ  แต่หากใส่ถุงยางโอกาสการตั้งครรภ์ก้น้อยมากครับ

         ส่วนการนับวันปลอดภัยนั้น ดดยทั่วไปจะนับหน้าและก่อนหลังมีประจำเดือนวันแรก ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่ไม่มีไข่ตกครับ แต่อย่างไรก้ตามเป็นวิธีที่ไม่ได้มีประสิทธิภาพที่สูงหนัก