• ปวดแน่นท้อง อัลตร้าซาวด์แล้วปกติ อยากทราบว่าผลเชื่อถือได้หรือไม่

  •  Chet Nil
    สมาชิก
    ในกรณีที่สมมุติว่าเป็นเนื้องอกในช่องท้องด้านในสุดลึกลงไปถึงแนวกระดูกสันหลังจะสามารถมองเห็นได้หรือไม่ครับ จะถูกอวัยวะอื่นๆบดบังได้หรือไม่ครับ เพราะผมเคยผ่าตัดเนื้องอกออกไปครั้งนึงแล้วและอาการเหมือนๆกับครั้งก่อนก็เป็นอีกเลยสงสัยว่ามันจะเป็นอีกแต่อัลตร้าซาวด์ดูแล้วหมอบอกไม่เจอ ก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นตรวจตรงใหนดี อาการมันก็คือจะรู้สึกแน่นท้องมากๆเป็นข้างขวาข้างเดียว แน่นท้องและปวดไปถึงหลังกล้ามเนื้อแขน ขา เป็นอยู่ซีกขวาข้างเดียวหายใจไม่เต็มที่เหมือนมีปอดซ้ายข้างเดียว กินน้ำแก้วเดียวก็แน่นท้องแล้วครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Chet Nil @การอัลตร้าซาวด์ในช่องท้อง ยังมีข้อจำกัดค่ะ ไม่สามารถตรวจดูอวัยวะทุกอย่างในช่องท้องได้นะคะ แต่หากเป็นอวัยวะที่อยู่ชิดมาทางหน้าท้อง เช่น ตับ ไต การตรวจด้วยอัลตร้าซาวด์สามารถบอกรายละเอียดได้มากอยู่ค่ะ @ดังนั้นหากคุณ Chet Nil มีอาการปวดแน่นท้องมากขึ้น แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ