• ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 24w 1d วันปฏิสนธิคือวันไหน

  •  Tacchaporn
    สมาชิก

    ตอนนี้มีอายุครรภ์ได้ 24w 1d อยากทราบว่าวันปฏิสนธิคือช่วงวัน-เดือนไหนอ่ะค่ะ ลองนับเองแล้วงงๆ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tacchaporn,

                      หากอายุครรภ์ ณ วันที่ 30 มี.ค.65 คือ 24 สัปดาห์ 1 วัน ดังนั้น วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ 12 ต.ค. 2654 และวันกำหนดคลอดคือ 19 ก.ค.65

                       ส่วนวันที่คาดว่าน่าจะมีการปฏิสนธิเกิดขึ้นคือ ประมาณ 14 วันนับจากวันที่มีประจำเดือนมา คือประมาณวันที่ 26 ต.ค.2564 อย่างไรก็ตาม อาจเกิดก่อนหรือหลังวันที่ 26 ต.ค. ได้เล็กน้อย เนื่องจากระยะห่างระหว่างรอบเดือนของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถบอกได้แน่นอนค่ะ