• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีอาการคล้ายคนท้อง ต่อมาอาการก็หายไป แต่ท้องอืดหลังกินข้าวยังมีตลอด เป็นอะไร

  •  Chinew
    สมาชิก
    คือมีหลังพสพกับแฟน แฟนก็มีอาการต่างๆ คล้ายคนท้องเช่น เจ็บเต้านม เหนื่อยง่าย ง่วงบ่อย ท้องอืด อยากเรอ แต่พอผ่านมาเรื่อยๆ แฟนบอกว่า อาการต่างๆ นั้นไม่ค่อยแสดงออกมาแล้ว(หรือจะเป็นเพราะชิน) แต่ยังคงมีอาการท้องอืดหลังรับประทานอาการตลอด กับจะมีนานๆ ครั้งที่รู้สึกเจ็บเต้านม คืออยากทราบว่าแฟนเป็นอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chinew

    การตั้งครรภ์ในช่วงแรก จะไม่มีอาการที่เฉพาะเจาะจงนะคะ หากมีการขาดประจำเดือน แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ อาการท้องอืด อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น รับประทานอาหารย่อยยาก, โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นต้น แนะนำให้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย หากท้องอืดมาก สามารถรับประทานยาแก้ท้องอืดได้ค่ะ

    ส่วนอาการเจ็บเต้านม เช่น ช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน, การตั้งครรภ์, การให้นมบุตร, การสวมใส่ชุดชั้นในไม่เหมาะสม, การติดเชื้อ, เนื้องอกต่างๆ เป็นต้น

    หากอาการท้องอืด หรือเจ็บเต้านม เป็นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ