• ขอชื่อยารักษาโรคลิ้นหัวใจรั่ว

  •  Pplaky Eiei'z
    สมาชิก
    อยากทราบชื่อของยาที่สามารถบรรเทาอาการลิ้นหัวใจรั่วที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้มั่งคับ
    Pplaky Eiei'z  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

      โรคลิ้นหัวใจรั่วเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของลิ้นหัวใจที่ทำให้ตัวลิ้นหัวใจนั้นปิดได้ไม่สนิทและก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆตามมาได้

      การวินิจฉัยจำเป็นต้องได้รับการซักประวัติ ตรวจร่างกาย รวมถึงการตรวจพิเศษจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

      โรคลิ้นหัวใจรั่วนั้นเป็นภาวะที่มีอันตรายและมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนได้หลายชนิด ดังนั้น การรักษาภาวะดังกล่าวควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ เนื่องจากการรักษาในผู้ป่วยแต่ละรายนั้นมีความแตกต่างกันไปแม้จะถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคเดียวกันก็ตามค่ะ

    ขอแนะนำให้พาผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่วไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอย่างเหมาะสม และหลีกเลี่ยงการซื้อยามารับประทานเองค่ะ

    หากต้องการทราบรายละเอียดอื่นๆของโรคลิ้นหัวใจรั่ว สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ