• อยากทราบค่าใช้จ่ายรักษาโรคซึมเศร้าครับ?

  •  Escapes
    สมาชิก

    อยากทราบค่าใช้จ่ายรักษาโรคซึมเศร้าครับ ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชนครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

     สวัสดีคะคุEscapes

    การรักษาภาวะซึมเศร้ายาที่ใช้ มีหลายกลุ่มค่ะ แต่ละกลุ่มราคาไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละตัวค่ะ

    ดังนั้นต้องทราบก่อนค่ะ ว่าจะใช้ยาอะไรค่ะ

    anticyclic depressant

    SSRI

    Benzodiazepine

    anticonvulsant

    antipschychotic

    ดังนั้นต้องได้รับการวินิจฉัยก่อนค่ะ และอาจจะต้องไปตรวจสอบสิทธิ์ในการรักษาอีกครั้งค่ะถ้าใช้สิทธิ์ ประกันสุขภาพถ้วนหน้าอาจจะเบิกได้หมดค่ะ ร่วมกับสิทธิ์ประกันสังคมค่ะ และสิทธิ์ข้าราชการด้วยค่ะ

    Escapes  Escapes
    สมาชิก

    เฉลี่ยคนส่วนใหญ่จะประมาณเท่าไหร่ครับเรื่องค่ายารักษา