• ถ้าทำตามการนับหน้า7หลัง7 และการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสท้องไหม

  •  juniortss
    สมาชิก
    อยากทราบเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ หน้า7 หลัง7 รือยังไงครับใช่ที่ว่าสามารถมีอะไรกันแบบไม่ใส่ถุงยางแล้วไม่ท้องหรือป่าวครับ อีกคำถามคือ ถ้ามีอะไรกันปกติไม่เกี่ยวกับหน้า7หลัง7 แต่ใส่ถุงยางมีโอกาสท้องไหม ถึงใส่ถุงยางแต่ก่อนเสร้จควรดึงออกไหมครับ
    juniortss  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ juniortss

    การนับวันปลอดภัยนั้นเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำค่ะ ในทางการแพทย์ไม่แนะนำให้ใช้อีกแล้วค่ะ การใส่ถุงยางถ้าใส่ถูกต้อง ไม่มีรูรั่ว ใส่ตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยค่ะ แต่ไม่ถึงกับเป็น 0  และไม่ควรดึงถุงยางออกจนกว่าจะมีเพศสัมพันธ์เสร็จค่ะ