• บีบเจลแอลกอฮอล์แล้วกระเด็นเข้าตา ไม่มีอาการแสบตา ตาแดง จะอันตรายต่อตาไหม

  •  Jilalak
    สมาชิก
    เมื่อวานนี้บีบเจลแอลกอฮอล์แล้วกระเด็นเข้าตาน่าจะเข้าไม่เยอะแต่ไม่มีอาการแสบตาแดง หลังจากที่โดน จะอันตรายต่อตามั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jilalak,

                        การที่แอลกอฮอล์เจลกระเด็นเข้าตา อาจทำให้เกิดการระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ในแอลกอฮอล์เจลได้ ซึ่งก็อาจทำให้มีอาการระคายเคืองตา ตาแดง แสบตา หรือเจ็บตาได้ แต่หากเจลปริมาณมีไม่มาก ก็อาจไม่ได้ทำให้เกิดอาการอะไรก็ได้ ซึ่งหากไม่ได้มีอาการอะไร ก็ไม่ได้อันตรายอะไรต่อดวงตาค่ะ เพราะน้ำตลก็จะค่อยๆ ชะล้างสารเคมีออกไปจนหมดได้เอง

                         หลังจากนี้ ก็ควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่ได้มีอาการเคืองตา เจ็บตา แสบตา ตาแดง ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากมีอกาารเหล่านี้ ก็อาจไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ ในเบื้องต้น ก็ไม่ควรหยอดยาใดๆ ไป ไม่ใช้มือไปขยี้ตาค่ะ