• ถ้าน้ำยาล้างห้องน้ำกระเด็นเข้าปาก จะมีอันตรายอะไรไหม

  •  Daniel Frey
    สมาชิก

    ผมล้างอ่างล้างมืออยู่ตอนผมล้างนั้นผมไม่แน่ใจว่าน้ำยาล้างห้องน้ำกระเด็นเข้าปากหรือไม่ ถ้ากระเด้นเข้าปากจะเป็นอันตรายไหมครับ ผมดื่มนมตามลงไปแล้วครับ

    Daniel Frey  Daniel Frey
    สมาชิก

    คิดว่ากระเด็นเข้าปากน่าจะปริมาณน้อยนะครับผมใช้น้ำยาล้างห้องน้ำmr.muscle

    Daniel Frey  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Daniel Frey

    การที่น้ำยาล้างห้องน้ำที่น่าจะมีจำนวนน้อยๆ หรือเป็นแค่ละอองกระเด็นมาโดนปากหรือเยื่อบุปากดังกล่าวมานั้น น่าจะมีอันตรายได้น้อยมากๆค่ะ เนื่องจากปริมาณมีน้อย และอาจจะผสมน้ำเจือจางลงไปอีก

    ดังนั้นแนะนำการสังเกตอาการความผิดปกติหลังจากนี้ เช่น อาการแสบร้อนในปาก มีแผลในปาก เยื่อบุปากบวม แดง พอง หรือมีอาการกลืนลำบาก หากมีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้น ให้รีบไปพบแพทย์ ร่วมกับนำขวดน้ำยาล้างห้องน้ำที่สงสัยว่าจะกินเข้าไปไปด้วย ในระหว่างนี้ให้บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดมากๆ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดตามได้ และระวังการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก