• ได้ยินเสียงจี๊ดๆในหูบ่อยมาก เกิดจากอะไร

  • อยู่หูของหนูได้เสียวจี๊ดเป็นบ่อยมาค่ะเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ หนูกลัวมากเลยค่ะ
    แวอารีสาวาตี สาเระ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณแวอารีสาวาตี สาเระ

    อาการเสียวจี๊ดๆที่หูดังกล่าวมานั้น อาจเป็นอาการมาจากปลายเส้นประสาทอักเสบหรือมีการกดทับนานๆ การสัมผัสความเย็นจัดๆนานเกินไป การมีกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบ มีการติดเชื้อที่ผิวหนัง อาจเป็นเชื้อกลุ่มงูสวัดซึ่งอาจมีอาการปวดจี๊ดๆนำมาก่อนจะมีผื่นขึ้นได้

    เบื้องต้นแนะนำการระวังการกระทบกระแทก ประคบอุ่นสลับประคบเย็น ถ้าปวดมากกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และทำการยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอหรือศีรษะ ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง เจ็บตลอดเวลา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม